Hướng dẫn bảo trì pin năng lượng mặt trời

Để có thể bào trì pin năng lượng mặt trời một cách hiệu quả, bạn nên làm theo các bước cụ thể dưới đây để có thể kiểm tra hệ thống pin mặt trời một cách chính xác, phát hiện các vấn đề để kịp thời sửa chữa.

– Bước 1: Kiểm tra vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Việc này nhằm giúp cho pin luôn sạch sẽ, hấp thu ánh sáng một cách hiệu quả, đảm bảo hiệu suất của pin. Với các hộ gia đình, nên kiểm tra vệ sinh tấm pin mặt trời mỗi tháng ít nhất một lần, với những công trình lớn, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh, bảo trì pin mặt trời chuyên nghiệp.

Nếu tự vệ sinh tấm pin mặt trời, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí để thuê dịch vụ. Việc vệ sinh cũng được tiến hành nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách vệ sinh tấm pin trước khi thực hiện, tránh làm hư hỏng tấm pin hoặc gây nguy hiểm cho bản thân trong quá trình vệ sinh pin mặt trời.

Nếu bạn không thể tự vệ sinh pin mặt trời thì có thể thuê người có kinh nghiệm thực hiện. Những người này có kiến thức chuyên môn và có kinh nghiệm nên có thể vệ sinh, bảo trì pin năng lượng mặt trời hiệu quả, tránh các lỗi xảy ra làm hư hỏng hệ thống hoặc gây nguy hiểm khi thực hiện.

– Bước 2: Kiểm tra hệ thống khung giá đỡ pin mặt trời

Kiêm tra xem hệ thống có bị thiếu bu lông hay không, nếu có chúng sẽ làm cho giá đỡ bị lỏng lẻo, làm ảnh hưởng đến pin mặt trời.

– Bước 3: Kiểm tra bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời

Lớp ngoài cùng của pin mặt trời làm bằng kính cường lực với khả năng bảo về tốt cấu tạo bên trong của tấm pin. Nếu kiểm tra thấy pin mặt trời bị nứt, bể các cell pin thì nên thay mới tấm pin mặt trời để đảm bảo an toàn, tránh làm ảnh hưởng đến hiệu suất của các tấm pin khác. trời có màu đồng nhất không, pin có dấu hiệu ố màu hay bị ăn mòn hay không, nếu có cần báo với đơn vị chuyên về lắp đặt, bảo trì pin mặt trời để khắc phục kịp thời.

Bên cạnh đó, khi kiểm tra pin mặt trời, bạn nên để ý xem bề mặt tấm pin mặt

– Bước 4: Kiểm tra các điểm đấu nối tấm pin mặt trời

Xác định xem các điểm đấu nối có bị hở mạch, đứt dây hay không, nếu có thì cần sửa chữa ngay để phòng ngừa điện giật, chập cháy nguy hiểm.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.