Các hộ gia đình nên tự lắp đặt không?

Vì để tiết kiệm một khoản chi phí thuê công ty có chuyên môn, nhiều hộ gia đình đã lựa chọn hình thức tự lắp đặt tại nhà. Tuy nhiên, việc này cũng xảy ra nhiều bất cập dẫn đến những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Không có bản thiết kế rõ ràng

Để có thể lắp đặt hệ thống mặt trời một cách hoàn chỉnh và hiệu quả, các nhân viên kỹ thuật cần thực hiện một quy trình cụ thể từ việc đo đạc hướng đón nắng, hướng gió, kích thước hệ thống, tấm pin… Việc này yêu cầu nhân viên cần có nhiều kinh nghiệm trong ngành cũng như nắm chắc về mặt chuyên môn. Cùng một vị trí nhưng tấm pin đặt góc khác nhau thì lượng điện thu về cũng đã rất khác nhau.

Đối với một hộ gia đình quyết định tự lắp đặt, họ không có các dụng cụ, thiết bị đo đạc riêng thì việc phác thảo ra một bản thiết kế mang lại hiệu quả cao là rất khó. Một bản thiết kế không rõ ràng có thể gây ra thiệt hại về kinh tế đối với người sử dụng.

Những nguy hiểm trong quá trình lắp đặt hệ thống

Đối với bất cứ một máy móc hay thiết bị nào thì việc lắp đặt cũng cần có trình tự và quy trình riêng. Vì thế, đối với những người không có chuyên môn cao, một số bất cập có thể xảy ra như:

– Đấu nối sai dây cáp điện có thể dẫn đến cháy nổ

– Không có đồ bảo hộ trong lúc lắp đặt có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

– Các tấm pin có thể bị va đập, dẫn đến vỡ trong quá trình lắp đặt không đúng cách

– Gom mua các thiết bị như pin, biến tần… ở các cơ sở khác nhau dẫn đến chất lượng hệ thống không đồng đều

Chính sách bảo hành, bảo trì

Thông thường, ngoài chính sách bảo hành của hãng sản xuất thiết bị thì các nhà thầu sẽ có chính sách bảo hành, bảo trì riêng cho các khách hàng của mình. Vì vậy, nếu tự lắp đặt, các hộ gia đình sẽ không được hưởng các chính sách bảo hành, bảo dưỡng của nhà thầu và có thể dẫn đến việc bảo trì hệ thống không đúng cách.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.