Cách bảo vệ hệ thống điện mặt trời hiệu quả

DMT

Cách bảo vệ hệ thống điện mặt trời hiệu quả

Như vậy, thiết kế của tấm pin mặt trời hiện đại đã được phát triển, tính toán khá kỹ càng, nên có khả năng chống chọi trước hiện tượng thời tiết xấu khá tốt. Thông thường, những tác động lớn từ bên ngoài khiến tấm pin hỏng hóc sẽ nhận được bảo hành của hãng như thiên tai. Tuy vậy, sau khoảng 12 năm đầu bảo hành vật lý, nếu có sự cố xảy ra sẽ mất phí để sửa chữa. Vì vậy, ngay khi bắt đầu một dự án điện mặt trời, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Lựa chọn tấm pin chất lượng cao từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới, có chính sách bảo hành từ 25 trở lên trong đó có ít nhất 12 năm đầu bảo hành vật lý.
  • Lắp đặt đúng kỹ thuật, ví dụ tránh những vị trí bị bóng râm. Lưu ý đến loại hình điện mặt trời phù hợp, ví dụ nếu nơi ở của bạn thường xuyên xảy ra thiên tai thì không nên lắp đặt điện mặt trời mái nhà mà nên lựa chọn điện mặt trời trên mặt đất.
  • Kiểm tra và vệ sinh định kỳ: Phân tích về hiện tượng hot spot đã chỉ ra rằng, chỉ một lỗi sai nhỏ cũng có thể dẫn đến mối nguy lớn. Do đó, bạn nên kiểm tra hệ thống thường xuyên đặc biệt sau những sự kiện thời tiết xấu, thường xuyên vệ sinh tấm pin để tránh pin phủ bụi hoặc có vật thể lại trên pin.

Liên hệ với nhà cung cấp hoặc hãng để được bảo trì ngay khi cần thiết.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Năm 2019, Intech vinh dự trở thành nhà phân phối chính hãng tấm pin năng lượng mặt trời hãng Jinko Solar – nơi những tấm pin phân khúc Tier-1 ra đời. Với chính sách bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất cùng những chính sách bảo trì của chúng tôi, Intech tự tin có thể đem đến khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, công nghệ mới và chính sách hậu mãi đáng tin cậy.

Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên có chuyên môn cao trong ngành năng lượng tái tạo, Intech Energy đã khẳng định được thương hiệu trong các lĩnh vực phân phối thiết bị, tư vấn thiết kế, lắp đặt và thi công điện mặt trời tại Việt Nam, mang lại niềm tin cho nhiều khách hàng và đối tác lớn.