Chi phí trang trại năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí thực tế của việc thiết lập một trang trại năng lượng mặt trời. Những yếu tố này có thể bao gồm vị trí của trang trại, giờ có ánh sáng mặt trời, v.v. Lý tưởng nhất, một trang trại năng lượng mặt trời ở cấp quy mô tiện ích sẽ có kích thước ít nhất là 1 MW (megawatt). Quy mô nhà máy này có thể cung cấp điện cho 200 hộ gia đình.

Theo First Solar , một nhà cung cấp điện thương mại hàng đầu, việc lắp đặt năng lượng mặt trời ở quy mô như vậy có thể tốn khoảng 1 đô la cho mỗi watt. Tổng cộng, con số này sẽ kiếm được 1 triệu đô la cho một nhà máy năng lượng mặt trời 1 megawatt.

Nghe rẻ một cách kỳ lạ? Có, nó nên.

Khi so sánh điều này với chi phí lắp đặt khu dân cư có thể tốn khoảng $ 3 đến $ 4 mỗi watt, điều này có vẻ rẻ.

Sự khác biệt về giá cả do khái niệm kinh tế quy mô mang lại. Do đó, nhà máy càng lớn thì chi phí lắp đặt càng ít.

Chi phí trên chưa bao gồm lệ phí cấp giấy phép và giá trị của đất. Ví dụ, yêu cầu đất trang trại năng lượng mặt trời cho một nhà máy năng lượng mặt trời 1 megawatt là khoảng 5 mẫu Anh.

Trung bình, trang trại năng lượng mặt trời rộng 1 mẫu Anh, có chi phí thuê khoảng 500 đô la mỗi tháng tại Hoa Kỳ. Do đó, chi phí đất cho nhà máy 1 MW trung bình sẽ là 2.500 đô la mỗi tháng.

Giá thuê trang trại năng lượng mặt trời

Sản xuất năng lượng mặt trời hiện là một trong những dự án sinh lợi cao nhất ở Mỹ do nhu cầu về năng lượng xanh tăng cao. Dựa trên một báo cáo của SEIA (Hiệp hội các ngành công nghiệp năng lượng mặt trời), các nhà máy năng lượng mặt trời cung cấp nguồn năng lượng sạch lớn nhất vào năm 2016. Nó vượt xa các đối thủ sản xuất năng lượng mới khác bao gồm gió và khí tự nhiên.

Báo cáo SEIA năm 2018 chỉ ra rằng trong sáu năm liên tiếp, năng lượng mặt trời nằm trong số hai nguồn công suất phát điện mới hàng đầu ở Mỹ

Trong quý 4 năm 2018, thị trường năng lượng mặt trời ở Mỹ đã lắp đặt điện mặt trời 4,2 GWdc. Số tiền cho thấy mức tăng 139% so với mức được gắn vào quý 3 năm 2018 và tăng khoảng 4% so với số lượt cài đặt được thực hiện trong quý 4 năm 2017.

Với sự gia tăng nhu cầu điện mặt trời này, giá thuê đất cũng tăng chóng mặt. Năng lực sản xuất năng lượng mặt trời tăng đã đưa Mỹ trở thành nhà sản xuất năng lượng mặt trời lớn thứ 4 trên thế giới.

Với quan điểm này, việc canh tác bằng năng lượng mặt trời đã đạt được sức hút theo thời gian, tạo ra nhiều cơ hội tài chính có giá trị cho cả chủ đất và nhà đầu tư.

Vì vậy, bao nhiêu mẫu Anh cho năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này? Câu trả lời phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Bây giờ nhìn vào chi phí trên một mẫu Anh, bạn sẽ phải trả trung bình 2.000 đô la cho mỗi mẫu Anh cho một khu đất rộng 10 mẫu Anh gần một trạm biến áp ngay bên ngoài khu vực đô thị. Đối với đất ở các vùng nông thôn như California hoặc Bắc Carolina, bạn có thể nhận được giá trung bình từ 1.000 đô la trở lên cho mỗi mẫu Anh.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.