Làm thế nào để trang trại năng lượng mặt trời kiếm tiền?

Trang trại năng lượng mặt trời là hệ thống lắp đặt lớn các tấm pin mặt trời được gắn trên mặt đất ở một góc để khai thác năng lượng mặt trời.

Các trang trại năng lượng mặt trời khác với các tấm pin mặt trời dân dụng điển hình mà bạn thấy được lắp đặt trên các mái nhà và các tòa nhà vì một số lý do khác nhau:

  • Thay vì được gắn trên mái nhà hoặc trong các khu vực nhỏ, các trang trại năng lượng mặt trời được gắn trên mặt đất trên các khu đất rộng lớn – thậm chí cả mẫu Anh trên các trang trại năng lượng mặt trời lớn hơn.
  • Các trang trại năng lượng mặt trời có thể tận dụng lợi thế của quy mô kinh tế – có nghĩa là một lượng lớn các tấm pin mặt trời có thể được đặt trên một diện tích mặt đất lớn hơn. Điều này không chỉ tạo ra nhiều năng lượng mặt trời hơn mà còn tiết kiệm chi phí hơn vì các nhà phát triển có thể mua thiết bị với số lượng lớn với giá thấp hơn.
  • Các trang trại năng lượng mặt trời có thể được đặt trên các cánh đồng trống không có bóng râm hoặc bất kỳ vật cản ánh sáng mặt trời trực tiếp nào.
  • Các trang trại năng lượng mặt trời thường không được kết nối với lưới điện và chính quyền thành phố có thể sử dụng hệ thống đo sáng thông qua mạng lưới.

Trang trại năng lượng mặt trời tiện ích và trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng

Có hai loại trang trại năng lượng mặt trời và sự khác biệt chính là Trang trại năng lượng mặt trời tiện ích thường lớn hơn nhiều so với Trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng.

Các trang trại năng lượng mặt trời tiện ích có thể có công suất từ ​​1 MW đến 2.000 MW trong khi các trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng thường hoạt động với quy mô dưới 5 MW.

Họ cũng cung cấp năng lượng cho những người tiêu dùng khác nhau.

Do quy mô lớn, các trang trại năng lượng mặt trời tiện ích cung cấp năng lượng cho các công ty tiện ích và khách hàng của họ như một phần năng lượng được vận chuyển trên các đường dây điện của công ty.

Các trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng có xu hướng phục vụ người tiêu dùng cá nhân đăng ký một phần năng lượng của nó.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.