Mô hình cho thuê mái là gì và ý nghĩa của nó?

Mô hình cho thuê mái là gì và ý nghĩa của nó?

Cho thuê mái là cụm từ khá mới lạ, vì sao chỉ thuê mái mà không phải thuê nhà, hay thuê đất? Trong ngành điện mặt trời, đây là một cụm từ rất quen thuộc, là một hoạt động mà các công ty điện mặt trời vẫn đang tiến hành thường xuyên, bởi vị trí lắp đặt của những tấm pin thường ở trên mái nhà hoặc trên mặt đất. Do xu hướng tiêu dùng tận dụng, điện mặt trời áp mái ngày càng trở nên phổ biến hơn, kéo theo đó là nhu cầu dùng mái nhà tăng cao như một công cụ hữu hiệu để đem năng lượng xanh tới Trái Đất.

Xét về lợi ích sử dụng, việc tìm kiếm thành công những khu vực mái có khả năng đáp ứng việc lắp đặt điện mặt trời sẽ góp phần phát triển ngành điện mặt trời đang rất sôi động tại Việt Nam. Đồng thời, hoạt động này cũng giúp tránh lãng phí mái nhàn rỗi, tận dụng tối đa việc sử dụng của một công trình.

Những tiêu chí để trở thành đối tác cho thuê mái của Solar Top

Như vậy, cho thuê mái là một hoạt động hấp dẫn và đem lại nhiều lợi ích cho cả người thuê và người được thuê. Solar Top mong muốn có thể tìm kiếm được Quý đối tác phù hợp với những tiêu chí sau:

Thời hạn cho thuê mái sẽ là 20 năm, trong đó phải cam kết tối thiểu 10 năm do tuổi thọ tấm pin từ 25 đến 30 năm.

Để đáp ứng nhu cầu của các dự án, Solar Top sẽ ưu tiên khu vực mái từ 2000m2 trở lên như mái của trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, kho bãi, nhà xưởng, trường học, bệnh viện. Các khu vực mái trên sẽ được ưu tiên nếu nằm trên địa bàn các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Hình thức thuê mái

Cứ 1000m2 mái được thuê, Solar Top sẽ áp dụng hình thức thuê như sau:

Solar Top vận hành hệ thống trong 10 năm sau đó sẽ bàn giao toàn bộ cho chủ mái, doanh thu từ năm thứ 11 tới năm thứ 25 của chủ mái khoảng 400 triệu/năm (Không tính chi phí thuê mái)

Solar Top sẽ trả chi phí thuê mặt bằng cho chủ mái theo 1 trong 2 hình thức (i) giá cố định (khoảng 30,000,000 VND/ năm), hoặc (ii) 7 – 8% doanh thu bán điện.

 

Tham gia cộng đồng điện mặt trời – Lợi ích dành cho chủ mái

Lợi ích sử dụng

Sau khi xem xét điều kiện lắp đặt, Solar Top sẽ lựa chọn mái phù hợp và tiến hành thi công. Như vậy, lợi ích đầu tiên chủ mái nhận được là tính mỹ quan cho công trình của mình, mang lại một hình hình ảnh xanh, thân thiện với môi trường cho điểm lắp đặt.

Bên cạnh lợi ích về mặt thẩm mỹ, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ tăng độ bền cho mái, giảm nhiệt độ của không gian khép kín bên trong nhờ giảm nhiệt độ dưới mái

Lợi ích kinh tế

Chủ mái không cần đầu tư ban đầu mà hoàn toàn dựa vào tài nguyên mái sẵn có, do đó không gặp rủi ro mà vẫn có thể nhận được lợi ích tài chính trong tương lai. Solar Top đảm nhận vai trò lắp đặt, đầu tư tài chính, duy trì hệ thống trong suốt quá trình thuê mái.

Bằng việc cho thuê mái, chủ mái cũng sẽ tiết kiệm tiền điện và được hưởng một phần chi phí thuê mái.

Trong thời gian thuê mái, Solar Top vẫn đảm bảo việc bảo hành sản phẩm cũng như thực hiện bình thường việc sửa chữa mái.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.