Tấm pin mặt trời Mono và Poly – loại nào phù hợp với nhà bạn?

Điện mặt trời

Tiết kiệm chi phí tiền điện là một trong những lợi ích tốt nhất khi sử dụng điện năng lượng mặt trời. Dù bạn sử dụng Mono hay Poly đều có thể giảm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Để có thể lựa chọn loại nào cho phù hợp nhất cần dựa theo những yếu tố sau:

Về tài chính:

– Ban có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng điện hàng ngày của gia đình và khả năng tài chính để lựa chọn công suất và công nghệ phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch đầu tư nâng cấp hệ thống điện mặt trời vào các năm tiếp sau theo khả năng tài chính của mình nếu nhu cầu điện năng nhà bạn tăng lên và có thể bán điện dư cho nhà nước.
–  Hệ thống được khấu hao hàng ngày, về độ bền trên thực tế, hầu hết các pin mặt trời lắp đặt cách đây 20 năm về trước vẫn làm việc tốt cho đến nay và đạt hiệu suất trên 85% với công suất thiết kế ban đầu. Thời gian hoàn vốn nhanh rất đáng để bạn đầu tư.

Về sở thích:

Nếu bạn muốn chọn màu sắc phù hợp với mái ngôi nhà của mình thì bạn có thể lựa chọn giữa mono và poly. Tấm pin loại Mono điển hình có màu sắc đen tinh tế trong khi loại Poly điển hình có màu xanh. Và bạn có thể lựa chọn theo nhà sản xuất, xuất xứ khi đã tìm hiểu kỹ càng.

Về không gian

Nếu không gian trên mái nhà bị hạn chế, diện tích tiếp xúc với mặt trời thấp hay có cây cối làm khuất ánh nắng thì bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời mono vì nó có hiệu suất cao hơn. Ngược lại nếu mái nhà có không gian rộng thì bạn có thể sử dụng pin poly, với hiệu quả thấp hơn có thể là lựa chọn phù hợp giá trị kinh tế của gia đình.
– Đảm bảo hệ thống luôn tiếp nhận năng lượng mặt trời được hiệu quả tối đa quanh năm. Công suất pin mặt trời đạt tối đa khi đặt vuông góc với ánh sáng mặt trời trực tiếp dưới mặt trời. Loại bỏ tất cả các vật cản ngăn chặn ánh sáng mặt trời tới như: cây cối, tòa nhà cao tầng…. Nếu không giàn pin mặt trời sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể.

Về nhu cầu sử dụng điện:

Nếu hóa đơn tiêu thụ điện năng của bạn khá cao trong thời gian dài thì cách tốt nhất là bạn nên chọn loại Mono có hiệu suất cao, tiết kiệm được nhiều chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình.

Nếu gia đình bạn nhu cầu sử dụng điện ít và chi phí tiền điện hàng tháng không quá cao nhưng bạn lại muốn tiết kiệm thêm thì sử dụng loại Poly có hiệu suất thấp, giá thành rẻ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.