Tiêu chí lựa chọn Pin năng lượng mặt trời tốt nhất

Sử dụng năng lượng xanh, năng lượng sạch trong sản xuất, tiêu dùng đang trở thành xu thế phổ biến của cuộc sống con người thời hiện đại. Tuy nhiên, giữa rất nhiều sản phẩm được quảng bá, người tiêu dùng sẽ phân vân không biết chọn như thế nào tốt nhất? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng quý khách các tiêu chí cần thiết để chọn được những tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất.

Pin năng lượng mặt trời là gì

Pin năng lượng mặt trời là thiết bị được cấu tạo từ các tế bào quang điện. Nó thực hiện nhiệm vụ chuyển hóa quang năng tức năng lượng ánh sáng thành điện năng trên nguyên tắc phát ra điện tử khi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào thiết bị.

Tiêu chí đánh giá pin năng lượng mặt trời tốt nhất

– Tế bào quang điện

Chất lượng pin năng lượng mặt trời phụ thuộc nhiều nhất vào tế bào quang điện. Hiện nay, tế bào quang điện của pin được phân ra thành 3 cấp độ. Tương ứng với mỗi cấp độ thì chất lượng, giá thành tấm pin sẽ có sự khác nhau:

+ Mức độ 1: tế bào quang điện mới 100%, độ bền cao, không có bất cứ lỗi kỹ thuật nào. Vì thế, tâm pin nào cấu thành từ những tế bào này sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất.

+ Mức độ 2: đa số các tế bào quang điện này đã qua sử dụng nhưng chưa bị hỏng. Pin năng lượng sử dụng tế bào này không làm ảnh hưởng gì đến khả năng chuyển hóa, hấp thụ ánh sáng nhưng tuổi thọ của sản phẩm sẽ bị giảm khá nhiều.

+ Mức độ 3: tế bào quang điện loại ba chủ yếu đã qua sử dụng và đến thời gian thải loại. Vì thế, nếu chọn mua, dù giá thành rẻ bạn cũng không nên lựa chọn vì tuổi thọ, hiệu suất đều rất kém.

Tuy nhiên, với khách hàng thông thường, thiếu kiến thức chuyên sâu đương nhiên không thể đánh giá được đâu là sản phẩm sử dụng tế bào quang điện loại 1, loại 2 hay loại 3. Vì thế, hãy lựa chọn địa chỉ, nhà cung ứng uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin được đông đảo khách hàng đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Sản phẩm cần có đầy đủ chế độ hành của nhà sản xuất.

– Công nghệ sản xuất

Để có một tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất bạn cần chú ý đến cả vấn đề công nghệ. Hai dòng pin được đánh giá cao nhất hiện nay về công nghệ là pin Poly và pin Mono. 2 sản phẩm này đều sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội dưới đây:

+ Hiệu suất hoạt động ổn định, độ bền cao, khả năng sản sinh nguồn điện hiệu quả và đều đặn

+ Đặc biệt, ngay cả trong điều kiện nắng ít, 2 dòng pin này vẫn có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt để sản sinh dòng điện cần thiết phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng.

+ Pin Poly và Pin Mono đều có độ bền cao, tuổi thọ trung bình của sản phẩm dao động từ 20 năm đến 30 năm bạn người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Nên chọn tấm pin Poly hay tấm pin Mono

Theo phân tích của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện năng, Pin Poly và Pin Mono là 2 dòng pin tốt nhất hiện nay. Vậy, giữa hai chủng loại này chọn cái nào tốt hơn.

– Giá thành: tấm pin Môn sử dụng silicon cao cấp, hoàn toàn tinh khiết nên giá thành cao. Còn tấm pin Poly giá thành thấp hơn vì công nghệ sản xuất đơn giản hơn, tiết kiệm tài chính hơn.

– Về hiệu suất: pin Mono hiệu suất sản sinh dòng điện từ 16% đến 20% còn pin Poly hiệu suất từ 14% đến 17%.

– Về tuổi thọ: độ bền của pin Mono từ 30 năm đến 35 năm, còn pin Poly độ bền 30 năm

– Không gian lắp đặt: điểm mạnh của pin năng lượng mặt trời Mono là có thể lắp đặt trên diện rộng, ở khu vực ít nắng, không có nắng liên tục vẫn có thể sử dụng được vì pin có khả năng sản sinh dòng điện ngay cả trong điều kiện ít ánh nắng.

Ngược lại, pin Poly cần lắp đặt ở những nơi có nhiều nắng, khả năng chịu nhiệt cũng như giãn nở vì nhiệt rất tốt.

Từ những đánh giá trên, nên chọn dòng Pin nào hẳn bạn đã hiểu rõ. Nếu lắp đặt ở khu vực thiếu ánh nắng, không gian hạn chế nên đầu tư pin Mono. Còn nếu lắp đặt ở không gian rộng, ánh nắng tốt quý khách có thể chọn pin Poly để tiết kiệm chi phí.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.