Trang trại năng lượng mặt trời là gì?

Điện mặt trời đang thu hút sự quan tâm của nông dân và chủ đất trên khắp cả nước.

Xét cho cùng, năng lượng mặt trời đang được ca ngợi là ‘cây hái ra tiền’ mới, mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với các mặt hàng truyền thống như ngô hoặc đậu nành. (Chỉ cần Google ‘thu tiền từ tấm pin mặt trời’ và bạn sẽ hiểu ý tôi).

Vì vậy, nếu bạn sở hữu một mảnh đất lớn, bạn có nên tìm cách thu hoạch năng lượng mặt trời trên tài sản của mình không? Và nếu có, bạn nên bắt đầu như thế nào?

Blog này sẽ cho bạn biết những điều bạn cần biết về các trang trại năng lượng mặt trời hay nhà năng lượng mặt trời. Chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác những gì cấu thành một trang trại năng lượng mặt trời, chúng có giá bao nhiêu và bạn sẽ bắt đầu như thế nào.

Trang trại năng lượng mặt trời là gì?

Trang trại năng lượng mặt trời là hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời quy mô lớn, gắn trên mặt đất. Họ sử dụng các tấm pin quang điện (PV) hoặc các phương tiện thu năng lượng mặt trời khác, như tập trung các hệ thống năng lượng mặt trời, để khai thác năng lượng mặt trời.

Trang trại năng lượng mặt trời còn được gọi là ‘công viên năng lượng mặt trời’, ‘nhà máy năng lượng mặt trời’ và ‘trạm năng lượng mặt trời.’ Chúng hoạt động như các nhà máy điện, giống như các nhà máy điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch đã tạo ra điện cho người tiêu dùng trong thế kỷ trước.

Chúng khác với các hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà và thậm chí cả các hệ thống năng lượng mặt trời thương mại ở một số điểm quan trọng.

  • Các trang trại năng lượng mặt trời tận dụng lợi thế của quy mô kinh tế, có nghĩa là, bằng cách đặt các đơn đặt hàng lớn cho các tấm pin mặt trời và các thiết bị khác, các nhà phát triển dự án có thể mua thiết bị đó với chi phí thấp hơn.
  • Các trạm năng lượng mặt trời cũng có thể được đặt ở một vị trí lý tưởng hơn, không bị các vấn đề như bóng cây che khuất.
  • Các trang trại năng lượng mặt trời được phân cấp và thường bao gồm các tấm pin mặt trời gắn trên mặt đất, được lắp đặt trên các khu vực rộng lớn.
  • Trong hầu hết các trường hợp, các trang trại năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng cho lưới điện và là một phần của hỗn hợp năng lượng của tiện ích.

Ngoài ra còn có nhiều loại dự án năng lượng mặt trời lớn khác nhau, như trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng và trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.